Nhận xét của thành viên

Trần Thị Phượng (Học viện kỹ thuật mật mã)

“Em chân thành cảm ơn anh trong suốt thời gian qua đã chỉ dạy cho chúng em những kiến thức testing rất bổ ích. Mặc dù thời gian học là 2h/buổi và lịch học 16 buổi nhưng anh luôn nhiệt tình giảng dạy đến 2h30/ buổi và học hơn 18 buổi. Học với mô hình nhóm nhỏ, em cảm thấy rất gần gũi với mọi người và dễ tiếp thu bài học hơn so với học ở các trung tâm. Anh cũng là một người thầy, một người anh hào sảng (ngôn ngữ của Dượng Tony), vì anh luôn sẵn lòng chia sẻ mọi kiến thức anh có cho chúng em, kể cả CV của anh để chúng em có thể tự tin hơn trong công cuộc chinh phục các nhà tuyển dụng.  Một lần nữa, em chân thành cảm ơn anh rất nhiều, và em mong sớm được học anh tiếp trong các khóa Automation Testing và ISTQB tiếp theo ạ.”

Ngô Thu Thủy (Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội)

“Đầu tiên thì mình  xin chân thành cảm ơn anh Sang, người đã trực tiếp giảng dạy, chia sẻ kiến thức về nghề test, giúp mình  biết được tester là làm những gì?
Trong thời gian học tập 2 tháng tại Digitest, mình đã có những kiến thức rất cơ bản về việc test và đã nắm được những việc mà một tester ban đầu cần phải làm. Ở đây, mình đã học được cách viết testcase bằng tiếng anh rất chi tiết cụ thể, lập checklist đơn giản, tìm kiếm bug và report bug một cách khoa học. Nhờ sự giúp đỡ, chỉ bảo rất tận tình của Mr. Sang mà chúng mình đã có những buổi học lý thú, được thực hành ngay trong buổi học, được hướng dẫn viết CV xin việc và định hướng công việc một cách cụ thể nhất.
Mình rất mong được tham gia vào lớp ở những trình độ cao hơn nữa. Rất vui khi được làm quen với cả nhóm. <3″

Phạm Thị Mỹ Lộc (Công ty CT-IN)

“Em đã tham gia cùng a Sang từ lớp ôn thi chứng chỉ ISTQB đến lớp học Selenium. Em vốn là dân BA nhưng kể từ khi tham gia vào nhóm em đã được anh thổi cho niềm đam mê về test. Đó là khoảng thời gian e học hỏi được rất nhiều thứ,không chỉ kiến thức mà anh còn dạy em cách học, cách khai thác kho kiến thức trên mạng, cách tìm kiếm key words những thứ mình không biết. Khi học cùng lớp, được giao lưu với các anh chị, các bạn ở các công ty khác nhau, khi mình thắc mắc gì đó là mọi người sẽ giúp đỡ nhiệt tình. Em cảm ơn anh đã mở ra các nhóm học như này. Em thấy nó rất thiết thực và bổ ích!”

Nguyễn Ngân (Công ty cổ phần Shoppie Việt Nam)

“Mình là người mới vào nghề, mới ra trường tháng 7 năm 2015 và đi làm được tầm 6 tháng. Cũng như mọi người, 5 năm đại học của mình được dạy rất nhiều thứ nhưng lại ko được dạy làm Tester. Sau khi ra trường mình đã theo học 1 khóa dạy Tester cơ bản và mình may mắn được nhận vào 1 công ty làm về app mobile. Làm về app đa số test manual và test trực tiếp trên device nhưng mình lại có niềm đam mê và thích thú với test tool. Lúc này tuy đã đi làm nhưng kiến thức về Tester của mình gần như con số 0. Vì mới đi làm chưa có kinh nghiệm và vì kiến thức được học ở trung tâm quá ít và ko được áp dụng vào thực tế. Nhưng may mắn mình được 1 bạn giới thiệu và quen biết với anh Sang, a hướng dẫn mình vào nhóm cùng tự học Selenium do anh hướng dẫn. Ban đầu mình cũng rất tự ti vì kiến thức mình ko có nhiều, nhưng đến khi đi học rồi thì mình đã dần suy nghĩ khác đi. Bọn mình được anh hướng dẫn cách tìm tài liệu và đọc tài liệu nào cho hiệu quả. Được hướng dẫn áp dụng trực tiếp vào các ví dụ thực tế nên ko gây nhàm chán hay buồn ngủ như khi đi học ở các trung tâm bên ngoài. Ngoài ra các bạn trên lớp cũng đều cố gắng và chỉ bảo giúp đỡ nhau học tập nên mỗi giờ học đều rất thoải mái mà vẫn có hiệu quả. Mình vừa kết thúc khóa học Selenium và mình hiểu thêm được rất nhiều về Tester từ khóa học này. Khóa học cũng giúp mình áp dụng được luôn vào các dự án đang làm ở công ty. Quả thật là rất hiệu quả. Học mới biết Tester có rất nhiều cái cần học và có rất nhiều cái hay để học. Qua đây, mình muốn gửi lời cảm ơn lớn nhất tới anh Sang, người đã truyền cảm hứng cho em và hướng dẫn chúng em rất nhiệt tình. Anh cung thường xuyên mở rất nhiều lớp để hướng dẫn kiến thức về Tester, hy vọng e sẽ may mắn được học thêm các lớp a dạy. hihi !!”

Trần Thị Thảo (ĐH kinh tế kỹ thuật công nghiệp)

“Quả thật là em phải cảm ơn anh Sang rất nhiều, vì sau khóa học này anh đã giúp em có thêm niềm tìn vào nghề test trong nghề nghiệp tương lai của mình.
Cách đây 1 năm em có đi học 1 khóa test ở ngoài trung tâm hết gần 5 triệu nhưng kết quả mà em nhận được khá mơ hồ, vì họ không hướng dẫn được kĩ càng và tỉ mỉ như anh. Lộ trình học theo một tuần tự khá dễ hiểu, và đưa đến cho bọn em một cái nhìn tổng quan hơn về nghề test sau này. Em cảm ơn anh rất nhiều và rất mong muốn anh sẽ chia sẽ nhiều nhiều hơn nữa, và truyền nhiệt và tình yêu nghề đến các bạn trẻ khác nữa ạ!”

Thân Thị Mến (HV kỹ thuật mật mã)

“Lời đầu tiên cho e xin gửi lời cảm ơn chân thành tới anh vì những chia sẻ của anh.
Các bài học của a đều rất dễ hiểu và chi tiết ạ. Tại trước e có theo học 1 khóa test rùi nên mới thấy được sự khác biệt trong các bài dạy của anh. Ngay buổi học đầu tiên e đã rất thích thú bởi trước kia công việc log bug của bọn e đơn giản chỉ liệt kê bug nó k bài bản được như mẫu của a. Rồi đến các buổi tiếp theo là việc viết bằng tiếng anh ban đầu thấy khó khăn xong làm dần thành quen (lại còn được học cả Tiếng anh). Còn 1 việc nữa là việc trao đỗi giữa mọi người thoải mái hơn. 1 điều e cảm thấy có lỗi là sau mỗi buổi học về nhà e đã k dành nhiều thời gian xem lại và tìm hiểu thêm các kiến thức. Có lẽ vì vậy mà a chưa thấy được sự tiến bộ và chủ động trong việc học của e. Tại mỗi khi thấy a hỏi mọi người có gì muốn hỏi k?(tại không biết gì để hỏi ạ). E thấy 1 lỗi rất hay “SQL Injection” rất mong trong thời gian nghỉ này sẽ cố gắng tìm hiểu và sau tết có thể tới và hỏi a.
Cảm ơn a vì đã dành thời gian cho bọn e ạ. E chúc a luôn mạnh khỏe và thành công trong công việc ạ.”

Ngô Huyền

“Đầu tiên, t cảm thấy mình là người may mắn khi được tham gia lớp học này và quen biết các thành viên trong nhóm.
Thứ 2, khi học xong khóa học testing này t đã học được rất nhiều thứ, những cái mà trước t chỉ hiểu trên lý thuyết 1 cách mơ hồ giờ đã có thể phân biệt được 1 cách dễ dàng, biết được thêm các tool auto, hiểu được 1 tầm nhìn khác khi làm 1 tester và tầm quan trọng lớn lao hơn của nghề này, định ra được những lỗ hổng kiến thức của bản thân cần khắc phục và định hướng tương lai cho nghề nhiệp có thể tốt hơn.
Tiếp đó t có 1 vài nhận xét của cá nhân như sau:
– Về lớp học: Giáo viên nhiệt tình, các thành viên hòa đồng và vui vẻ, thân thiện. (Đi học cảm giác thoải mái, cũng như thời gian thư giãn vậy)
– Về chương trình học: Nếu do thời gian ngắn mà 1 số điểm chỉ học lướt qua trong thời gian vừa qua (ví dụ phần auto) thì t mong trong thời gian tới sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn; cần cho thêm 1 vài bài tập tổng quát ôn lại all kiến thức từ đầu chương trình tới khi kết thúc: ví dụ 1 trang web … để mọi người viết testcase, log bug… xem có care hết những trường hợp cần thiết ko? có đúng cách ko? …
– Về phương pháp, hướng dẫn: tài liệu rõ ràng, chu đáo, hướng dẫn tận tình, có ví dụ rất dễ hiểu…
Cuối cùng, xin cảm ơn S đã lắng nghe. Trên đây chỉ là ý kiến về khía cạnh cá nhân t, c có thể tham khảo nếu thấy nó đúng. :))
Cảm ơn về all những gì S đã chia sẻ trong thời gian qua. Mong gặp lại team mình trong thời gian gần nhất với khóa học bổ ích tiếp theo. ^^”

Mai Thị Thùy (HV kỹ thuật mật mã)

“Trước khi nói về khóa học, em cảm ơn anh đã bỏ nhiều thời gian và công sức dạy nhóm em rất nhiệt tình, dù em và một số người chưa biết gì :)). Qua lớp học em biết thêm nhiều bạn, học hỏi từ các anh chị, những bạn đi làm những kỹ, kinh nghiệm.
Lớp học test này cơ bản em nắm được các kiến thức cơ bản, biết sử dụng một số phần mềm, biết được một số kinh nghiệm khi đi tuyển dụng. Về phương pháp học khá phù hợp chỉ có một số buổi liên quan cài đặt phần mềm mất nhiều thời gian.
Ra tết, mong anh mở lớp selenium, để cả nhóm được học và chia sẻ thêm kiến thức ạ :). Thanks anh!”